HIỂU HƠN VỀ ÁNH SÁNG TRONG THIẾT KẾ NỘI THẤT

Đăng bởi Trần Thị Vĩnh vào lúc 18/09/2022

HIỂU HƠN VỀ ÁNH SÁNG TRONG THIẾT KẾ NỘI THẤT

Chúng tôi ở đây để cùng bạn hoàn thiện ngôi nhà tuyệt vời của mình!

Ánh sáng trong trang trí nội thất có một vai trò đặc biệt vô cùng quan trọng trong thiết kế nội thất. Việc hiểu bản chất ánh sáng và làm sao ứng dụng chúng vào thực tiễn một cách trực quan, cụ thể. Từ đó, có những kiến thức bổ ích giúp quý khách hàng đưa ra những phương án hay, thực tế cho chính ngôi nhà mình. Sẽ cùng nhau tìm hiểu 6 lớp ánh sáng trong thiết kế nội thất.

  1. Sáng tạo với nguồn ánh sáng tự nhiên trong thiết kế nội thất
  2. Ánh sáng chung nhạc trưởng cho vở nhạc ánh sáng nội thất tuyệt diệu.
  3. Lớp ánh sáng xung quanh trong thiết kế ánh sáng nội thất
  4. Lớp ánh sáng thứ ba- ánh sáng nhiệm vụ trong thiết kế nội thất
  5. Ánh sáng tâm trạng (trang trí) điểm nổi bậc của không gian.
  6. Lớp ánh sáng cuối cùng là ánh sáng điểm nhấn (trưng bày)

Sáng tạo với nguồn ánh sáng tự nhiên trong thiết kế nội thất

Ánh sáng mặt trời là nguồn ánh sáng tự nhiên nhất. Nó kích thích tinh thần và hoàn toàn miễn phí. Nhưng nó cũng khó kiểm soát. Ánh sáng tự nhiên là một ánh sáng tuyệt vời trong thiết kế nội thất, nó chiếu sáng cả không gian rộng lớn, tươi mới và thoáng mát. Chất lượng của ánh sáng tự nhiên phụ thuộc rất nhiều vào thời gian trong ngày, hướng chiếu sáng và mùa.

Bởi vì điều này, nhà thiết kế nội thất nổi tiếng Kevin Francis O'Gara nói rằng ánh sáng tự nhiên nên được cân nhắc. Ông giải thích: “Để đơn giản hóa nó: Nếu căn phòng của bạn quay về hướng Bắc/ Nam, mặt trời sẽ không chiếu trực tiếp vào phòng nên nó sẽ gián tiếp và mát hơn nhiều so với ánh sáng mặt trời hướng Đông/ Tây”. "Điều này sẽ ảnh hưởng đến việc màu sắc sẽ cần tông màu ấm hơn hay lạnh hơn để cân bằng nhiệt độ màu của ánh sáng bên ngoài."

Ánh sáng trong thiết kế nội thất

Với đặc điểm căn hộ, nhà phố tại Hồ Chí Minh hiện nay việc phát huy, tận dụng ánh ánh tự nhiên vô cùng khó khăn vì thiếu tính chủ động. Ánh sáng nhân tạo được sử dụng rộng rãi, hài hòa trong một không gian sống để tạo thêm các lớp cho không gian. Ánh sáng ấm áp (trái ngược với ánh sáng rõ ràng) là lựa chọn dễ chịu nhất cho các không gian nhà ở hay là các lớp ánh sáng tạo sự sang trọng hay nét chấm phá đầy thú vị. Ngoài việc bổ sung vào phong cách thiết kế nội thất tổng thể của một không gian, ánh sáng nhân tạo có thể được sử dụng để làm nổi bật các đặc điểm, tạo vùng và thay đổi tỷ lệ cảm nhận của căn phòng. Hãy cho biết không gian bạn cần những gì, cách bạn dự định sử dụng không gian của mình và hãy nói với chúng tôi làm nên hiệu ứng ánh sáng tạo ra diện mạo tuyệt vời.

Theo định nghĩa của nội thất RaOn, có năm loại (lớp) ánh sáng trong thiết kế nội thất chính là: chung, môi trường xung quanh, tâm trạng, nhiệm vụ và điểm nhấn.

Ánh sáng chung nhạc trưởng cho vở nhạc ánh sáng nội thất tuyệt diệu.

Vai trò lớp ánh sáng chung chiếu sáng chung cho cả căn phòng, một không gian. Nó có nhiệm vụ chiếu sáng một cách tổng thể vừa tạo phong cách, cá tính riêng cho mỗi không gian. Nói cách khác nó là chủ thể là phong cách sống động mà bạn lựa chọn. Hình dáng, màu sắc của đèn chiếu sáng chung tác lên phong cách, chấm phá riêng biệt của không gian. Thích sự trẻ trung của những chiếc đèn cách điệu, thanh mảnh, tối giản hay sang trọng, quý phái của những đèn chùm pha lê lấp lánh, bóng bẩy…

Ánh sáng trong thiết kế nội thất

Lớp ánh sáng xung quanh trong thiết kế ánh sáng nội thất

Ánh sáng trong thiết kế nội thất, ánh sáng xung quanh, là đối tác tuyệt vời của ánh sáng chung. Với ánh sáng chung cho một ánh sáng tổng thể của không gian thì ánh sáng xung quang cung cấp một dải chiếu sáng bao quát, toàn bộ cung cấp lượng ánh sáng cần thiết cho cả không gian rộng lớn.  Nói một cách tổng hòa về ánh sáng chung, nó tạo nên một phong cách chủ đạo về không gian, phong cách thiết kế mang đậm tính chấm phá tính cách của gia chủ.

Đặc điểm ánh sáng xung quanh là ánh sáng gián tiếp và do đó nhẹ nhàng hơn so với ánh sáng thông thường- bởi vì nó thường không sử dụng đèn chiếu xuống, nó không tạo ra bóng mờ.

Ánh sáng xung quanh được sử dụng ở đây cũng là một ví dụ về ánh sáng kiến ​​trúc thường được sử dụng để thay đổi diện mạo hoặc kích thước của một không gian. Nếu không có nó, căn phòng không cửa sổ này sẽ tối khủng khiếp và cảm thấy rất tù túng.

ánh sáng nội thất

Lớp ánh sáng thứ ba- ánh sáng nhiệm vụ trong thiết kế nội thất

Nói một cách đơn giản nhất, ánh sáng nhiệm vụ có nhiệm vụ chiếu sáng cho các trường hợp cụ thể như nhiệm vụ đọc sách, nấu ăn, làm việc… Về bản chất, những đèn này cần có công suất mạnh hơn hầu hết các loại đèn chiếu sáng khác. Tuy nhiên, luôn kết hợp với ánh sáng xung quanh đầy đủ để tránh mỏi mắt do độ tương phản rõ nét từ vùng sáng đến vùng tối.

Chiếu sáng đọc sách và làm việc  là một số khu vực rõ ràng nhất cần được chiếu sáng theo công việc. Đèn có cánh tay cân bằng tạo nên thiết kế bàn tuyệt vời trong khi đèn đọc sách linh hoạt được cố định gần đầu giường rất phù hợp cho việc đọc sách trước khi đi ngủ. Ánh sáng gương hoạt động tốt trong các khu vực chải chuốt cá nhân và phòng tắm. Nhà bếp là một khu vực khác cần phải kết hợp hệ thống chiếu sáng để làm cho việc chuẩn bị thức ăn trở nên dễ dàng và an toàn hơn. Đèn chiếu dưới tủ, đèn âm trần trên mặt bàn làm việc hoặc đèn mặt dây dài và thấp trên đảo chuẩn bị chỉ là một vài trong số các lựa chọn cho chiếu sáng công việc trong bếp. Đèn chiếu sáng công việc cũng có thể được sử dụng để tạo đường dẫn dòng chảy chân trong phòng hoặc hành lang hoặc dưới dạng đèn định hướng ở tầng hoặc đèn chiếu sáng trên cầu thang. Việc vận dụng ánh sáng trong thiết kế nội thất cần phải có kinh nghiệm và nguyên cứu. Bạn có thể xem 6 sai lầm khi sử dụng ánh sáng trong thiết kế nội thất.

nội thất Raon

Ánh sáng tâm trạng (trang trí) điểm nổi bậc của không gian.

Đối với một không gian cụ thể ánh sáng tâm trạng có điểm khác biệt nhất với ánh sáng chung và xung quanh. Nó làm cho một căn phòng trở nên hấp dẫn, thú vị một cách dễ chịu bằng cách tạo ra các luồng ánh sáng giúp chống lại các bóng do ánh sáng chung gây ra.

Nó cũng là một yếu tố quan trọng trong phong cách của một căn phòng vì nó có xu hướng quan tâm đến phong cách cũng như chức năng có kiến trúc sư thường thể hiện qua loại đèn bàn hay đèn sàn.

Ánh sáng trong thiết kế nội thất

Lớp ánh sáng cuối cùng là ánh sáng điểm nhấn (trưng bày)

Tương tự như chiếu sáng công việc, chiếu sáng điểm nhấn có một chức năng cụ thể và là bất kỳ ánh sáng nào đưa vào đặc biệt để làm nổi bật một tính năng cụ thể tại một vị trí trong căn phòng. Đèn chiếu sáng làm nổi bật tác phẩm nghệ thuật, tác phẩm điêu khắc và đồ vật trong tủ rượu, tượng…hoặc trên bệ là những ví dụ về ánh sáng điểm nhấn giúp tăng cường các tác phẩm và ngăn chúng bị mất trong không gian thiếu ánh sáng.

Ánh sáng trong thiết kế nội thất

 

Tags : ánh sáng nội thất, ánh sáng trong nội thất, ánh sáng trong thiết kế nội thất, nội thất raon, Raon
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

NỘI THẤT RAON
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn
0901406835